วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2555

พนักงานสอบสวน เร่งสำรวจความเสียหายพลุระเบิด

พนักงานสอบสวน เร่งสำรวจความเสียหายพลุระเบิด

พนักงานสอบสวนและผู้เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหายเหตุพลุระเบิดบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรีพร้อมสาธิตจำลองภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่ง ในขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะแจ้งข้อกล่าวหาใครได้เพราะต้องรอความชัดเจนก่อน

 

พนักงานสอบสวนและผู้เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพลุระเบิดและพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อประเมินค่าความเสียหายและเร่งช่วยเหลือเยียวยารวมทั้งสอบพยานบุคคลเพื่อนำไปประกอบสำนวนการสอบสวนนอกจากนี้ยังได้สาธิตจำลองภาพเหตุการณ์วิธีการจุดพลุเพื่อเป็นแนวทางหาสาเหตุเบื้องต้นของการระเบิดพลุ และได้เก็บหลักฐานกระบอกใส่พลุเป็นท่อไฟเบอร์ ที่ขาดเป็น 2 ท่อนห่างจากจุดเกิดเหตุราว 200-300 เมตร ซึ่งเป็นสถานที่เก็บพลุที่จะใช้จุดในงานวันต่อไปซึ่งจุดนี้อาจเป็นสาเหตุที่พลุระเบิดเนื่องจากอาจมีการผิดพลาดจนทำให้กระบอกพลุขาดเป็นสองท่อนจากนั้นคาดว่าพลุไม่พุ่งสู้ท้องฟ้าส่งผลให้ประกายไฟวิ่งไปติดกับพลุที่เก็บไว้จำนวนมาก

 

ด้าน นายสมศักดิ์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าได้มีการประชุมวางแผนเพื่อจะเยียวยาเหยื่อพลุระเบิดซึ่งจะมีการพิจารณาวงเงินช่วยเหลือทั้งจากภาครัฐและเอกชนล่าสุดมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบแจ้งความเสียหายแล้วกว่า 400 รายบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 71 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 88 รายยังคงนอนพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาล 16 ราย

 

ทางด้าน พล.ต.ต.วีระ บุตรโพธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าได้เชิญผู้รับเหมาจัดงานและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนการทำพลุมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะแจ้งข้อกล่าวหาใครได้ต้องรอความชัดเจนต่างๆก่อน
 

Produced by Voice TV